Tự học SEO web cơ bản, nắm toàn bộ kĩ năng seo chính

Trong loạt bài chia sẻ về cách tự học seo web cơ bản, mình sẽ đem tới cho bạn những kiến thức seo cần thiết để một người mới có thể áp dụng và làm được. Toàn bộ kĩ năng seo chính để bạn áp dụng vào công việc SEO.

Tự học SEO web cơ bản

Đầu tiên để bạn hiểu tổng quan về quá trình tự học seo web cơ bản, mình sẽ chỉ cho bạn biết những việc cần làm của người làm seo. Hi vọng bạn sẽ hiểu được phần nào về công việc và tự học seo được dễ dàng, SEO sẽ bao gồm:

  • Nghiên cứu từ khóa, tìm hiểu khách hàng tiềm năng
  • Tạo dựng website, có thể là trả phí hoặc miễn phí. Với hình thức miễn phí bạn có thể dùng web 2.0 để lập web, tuy nhiên nó không chuyên nghiệp như xây dựng website trả phí
  • Lập kế hoạch viết bài, làm nội dung xây dựng hình ảnh trên website. Đây là giai đoạn phải làm nhiều trong quá trình seo và phải làm cho cả về sau nữa.
  • Quảng bá web là giai đoạn quan trọng và liên tục sau quá trình làm nội dung. Lúc này muốn người ta biết đến web của bạn thì phải đem đi quảng cáo khắp nơi với đủ các hình thức.

Tự học SEO như thế nào

Khi bạn đã hình dung cơ bản về việc học seo web cơ bản gồm những công việc gì, bây giờ là lúc mình hướng dẫn sâu hơn chút về việc làm thế nào để tự học seo.

Trước hết bạn phải hiểu những khái niệm seo cơ bản, đây là việc bạn nắm bắt những thuật ngữ trong seo, đó cũng là cách để bạn học và trao đổi những vấn đề liên quan tới seo sau này. Khi nắm bắt được thuật ngữ cơ bản, bạn tiếp tục với những vấn đề nâng cao, chắc chắn rằng khi nắm bắt được toàn bộ khái niệm, bạn sẽ hiểu tới 70% seo.

Tiếp đến để tự học seo hiệu quả, bạn cần học hỏi từ những người đã từng làm seo. Họ sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mới, ít nhất là những điều họ gặp phải trong quá trình làm seo, từ đó bạn có thể rút ra những kinh nghiệm và học hỏi họ trong quá trình làm seo sau này.

Cuối cùng là sự kiên trì và chăm chỉ để học tất cả những điều mà người làm seo có kinh nghiệm chia sẻ tới bạn. Tốt hơn hết bạn đi học tại những trung tâm đào tạo seo, kiến thức của họ và kinh nghiệm giảng dạy của họ sẽ giúp bạn hiểu về quy trình seo. Đừng nghĩ họ dạy chỉ lí thuyết nhé, phải làm chính dự án của mình họ mới có kinh nghiệm để truyền đạt tới người học đó.

Xem thêm cách học seo online hiệu quả

Học SEO cơ bản nắm bắt quy trình chính

Trong phần trên mình cũng đã nói cơ bản về quy trình seo rồi, bạn có thể hình dung công việc của người làm seo sẽ xoay quanh việc viết bài. Nếu bạn có kĩ năng xây dựng nội dung theo định hướng, thì việc làm seo càng trở nên đơn giản với bạn. Có thể trong quá trình làm seo sẽ phát sinh thêm nhiều tình huống, nhưng chắc chắn khi bạn nắm được quy trình seo chính bạn vẫn có những cách để xử lí công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *