Tư duy phân tích từ khóa cho người mới làm SEO

Chào bạn mình là Vui, để giúp bạn là người mới tìm hiểu về SEO, có thể hiểu về tư duy về seo mà khởi đầu là phân tích từ khóa. Đó cũng là khởi đầu cho kế hoạch seo hoàn chỉnh, đem tới hiệu quả cao trong việc thúc đẩy từ khóa lên top google cũng như tăng hiệu quả khi bán hàng online. Mình sẽ chỉ cho bạn về tư duy để có thể phân tích nhu cầu tìm kiếm online.

Phân tích từ khóa cần có tư duy đúng và mở rộng

Phân tích từ khóa chính là giai đoạn tìm hiểu nhu cầu tìm kiếm online, bạn sẽ phải khám phá đánh giá về cách mà người dùng cũng như khách hàng, cách mà họ sử dụng internet và tìm kiếm nhu cầu của họ. Bạn hãy hình dung điều này trên chính bản thân bạn, hãy liên tưởng xem khi bạn tìm kiếm điều gì đó trên Google. Những trải nghiệm của bạn khi vào những website trong nhóm đầu của xếp hạng tìm kiếm. Bạn có thấy điều thú vị trong những website đó không?

Nếu bạn thấy có, điều này chứng tỏ trang web kia đã mang đến cho bạn sự hài lòng. Tương tự như vậy khi bạn là người sở hữu website, hãy tìm ra sự hài lòng khi bạn vào trang web của mình. Bạn sẽ xây dựng những gì trên web để người dùng vào website và thỏa mãn nhu cầu? Hãy đặt ra những câu hỏi như thế, và trả lời chúng, khi bạn thấy hài lòng thì khách truy cập website của bạn cũng sẽ hài lòng.

Tiếp tục với việc hiểu về bản chất của phân tích từ khóa, khi bạn đã hiểu sự hài lòng của khách hàng thì bây giờ là lúc bạn tìm hiểu về những công cụ giúp tìm ra những nhu cầu của khách hàng. Đây chính là lúc bạn cần sử dụng những công cụ và những kĩ thuật được học tại các trung tâm đào tạo SEO, bạn sẽ áp dụng chúng để tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng.

sự hài lòng của khách hàng
Tìm kiếm nhu cầu để thỏa mãn khách hàng

Công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa

Bây giờ mình sẽ giới thiệu những công cụ cần thiết để bạn có thể phát hiện và tìm những nhu cầu, mà người dùng online đang tìm kiếm:

Keyword planner (KWP)

Công cụ này chắc nhiều người cũng biết, KWP được cung cấp bởi chính google giúp những người chạy quảng cáo có thể tìm kiếm, nhắm vào những khách hàng tiềm năng. Giúp mẫu quảng cáo của bạn tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng, những khách hàng có nhu cầu trong lĩnh vực của bạn.

Tuy hiện nay KWP đã giới hạn chức năng, khiến người làm SEO không xem được đầy đủ số liệu như trước, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thì vẫn có thể khai thác công cụ ấy rất hiệu quả.

Keywordtool.io (KWIO)

Một trong những công cụ được nhiều người làm SEO yêu thích. Với khả năng gợi ý chính xác và mở rộng của rất nhiều từ khóa, KWIO là lựa chọn hàng đầu cho người làm SEO. Khi bạn nâng cấp bản pro (giá khoảng 2tr/thang) bạn sẽ sử dụng đầy đủ chức năng, lấy được đầy đủ số liệu tìm kiếm.

Làm việc dựa trên cơ chế tìm kiếm của người dùng trên thanh tìm kiếm google, KWIO gợi ý ra rất nhiều những từ khóa để bạn có thể sử dụng, bổ sung vào bảng từ khóa của mình.

Spineditor (spine)

Một công cụ được phát triển bởi người Việt, rất nhiều chức năng hỗ trợ SEO, tuy nhiên những người làm SEO có kinh nghiệm chỉ sử dụng 1 vài chức năng nổi bật. Spine có chức năng gợi ý từ khóa rất thú vị, cơ chế hoạt động giống KWIO, lấy ra được những từ khóa được người dùng quan tâm trên Google.

Spine vẫn phải trả phí nhưng giá rẻ hơn rất nhiều so với KWIO. Về cơ bản thì bạn có thể dùng spine để phân tích và tạo ra bộ từ khóa khá tốt, phục vụ hiệu quả cho công việc làm SEO của mình.

Còn nhiều công cụ khác hỗ trợ cho quá trình phân tích từ khóa, tuy nhiên chỉ với 3 công cụ trên, bạn đã có thể tạo ra bộ từ khóa hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu làm SEO rồi. Khi bạn hiểu được tư duy phân tích từ khóa thì mọi công cụ đều có thể hỗ trợ bạn rất hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *