Title là gì và quan trọng như thế nào trong seo

Title là gì và nó quan trọng như thế nào trong seo- đó là câu hỏi không hề dễ đối với nhiều người bạn theo dõi ngay bài viết này nhé!

Title là gì?

title-la-gi

Một bài viết  có nhiều người đọc hay muốn có nhiều lượt tìm kiếm thì title đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu title là gì và làm sao để viết title hiệu quả.Bởi title hay sẽ để lại ấn tượng đầu tiên giúp người đọc đánh giá được bài viết của bạn như thế nào, nó có thực sự chất lượng hay không?

SEO title là một trong những tối ưu onpage quan trọng không thể bỏ qua trong kiến thức về Seo. Thẻ title hay còn gọi là thẻ tiêu đề có tác dụng cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang cụ thể là gì.

Title là gì – về bản chất là một đoạn mô tả chính xác và ngắn gọn nội dung chính của trang, giúp người đọc và google bot hiểu được trang web này đang nói đến vấn đề gì, họ có quan tâm đến vấn đề đó hay không?

Xét trên kết quả của trang tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề thường xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong truy vấn của người dùng mà xuất hiện trong tiêu đề của kết quả tìm kiếm nhằm giúp người dùng nhận ra các kết quả liên quan đến truy vấn của họ một cách dễ dàng

Cách lưu ý khi viết Title tag trong SEO

title- la-gi

Viết tiêu đề một cách dễ đọc, dễ nhớ, viết một cách tự nhiên và phải tác động đến cảm xúc của người dùng, đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu cảm xúc của họ

Sử dụng các tiêu đề mang tính mô tả: khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự, bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin, tập chung vào nội dung chính của mình.  Và hãy tận dụng 70 ký tự này để đưa từ khóa của bạn vào. Lưu ý là ĐƯA chứ không NHỒI như vậy đọc sẽ rất cứng và ngượng.

Lưu ý đặt từ khoá quan trong nhất trong thẻ title ví điều này sẽ mang lại cho website rất nhiều lợi thể trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc để từ khóa lên đầu thẻ tiêu đề cũng làm gia tăng tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào website trong bảng kết quả tìm kiếm làm tăng lượt truy cập vào website của bạn.

Tránh lạm dụng  quá thẻ tiêu đề để nhồi nhét từ khóa chính một cách tuỳ tiện như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc và tránh thêm các từ khoá không cần thiết vào các thẻ tiêu đề

Tránh viết trùng tiêu đề, tránh viết thẻ tiêu đề quá dài (và quá ngắn đối với các doanh nghiệp chưa có tên tuổi trên thị trường) như vậy sẽ không thu hút người đọc

Tất cả kiến thức ở trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Title là gì? Chúc bạn học Seo hiểu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *