SEO là gì, công việc của một SEOER là làm gì

Nghề SEO là một nghề hot hiện nay, vậy SEO là gì? Hiểu một cách đơn giản,  SEO là một hình thức marketing online cực kì hiệu quả và hoàn toàn không mất phí.

SEO là gì theo định nghĩa của Wikipedia

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm internet. Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website  và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm gợi ý website phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên internet ứng với một từ khóa cụ thể được  người dùng truy vấn  liên quan tới các website này.

SEO là gì theo định nghĩa của Google

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing, viết tắt là SEM) = SEO + PPC.  Trong đó, PPC (Pay Per Click, với Google là  Quảng cáo Google Adwords) là hình thức quảng cáo trả tiền để thông tin website được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm khi có người dùng truy vấn từ khóa liên quan tới website. Người làm PPC chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo. SEO thì khác, SEO là kết quả tìm kiếm tự nhiên.  Các vị trí trong khu vực quảng cáo PPC được đấu giá, vị trí càng cao, càng đẹp chi phí phải trả cho công cụ tìm kiếm càng lớn. Ngược lại, vị trí trong khu vực kết quả tự nhiên phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng  của người làm SEO và người làm SEO không thể dùng tiền để mua vị trí tốt trong khu vực này.

SEO là gì

 

Vậy SEO là gì theo định nghĩa phổ thông nhất

Thời gian này, một trong các công cụ tìm kiếm là Google tại Việt Nam quá phổ biến , khi muốn tìm thông tin gì đó việc đầu tiên là khách hàng truy cập vào Google và gõ vào cụm từ muốn tìm kiếm (từ khóa). Từ đó, phải làm thế nào khi khách hàng nhập vào một cụm từ khóa có liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ và Google trả về kết quả có thông tin website của chúng ta thứ hạng càng cao càng tốt sau các quảng cáo thì gọi là SEO.

Sau khi  nắm rõ SEO là gì, thì  dễ dàng hiểu được nghề SEO là làm gì

Nghề SEO là marketing online và là một nghệ thuật, SEO không đơn giản chỉ là đưa từ khóa lên top, làm SEO còn là khiến người sử dụng click vào website và chuyển đổi thành khách hàng. Làm SEO là bạn không chỉ thuyết phục con người ( sáng tạo nội dung, phong phú, bắt kịp xu hướng… để khách hàng click vào website của bạn) mà còn phải thuyết phục những cỗ máy tìm kiếm khổng lồ như Google, Bing…

Vậy các công việc cơ bản của người làm SEO gồm:

  • Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO, phân tích Website
  • Đưa ra kế hoạch SEO và làm danh sách,nhóm các từ khóa
  • Tối ưu hóa website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm
  • Tạo và phát triển nội dung  website
  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website
  • Kiểm tra kho từ khóa để cập nhật kịp thời cũng như khắc phục sai xót nếu có
  • Duy trì lặp lại các công việc trên

Lời kết

Qua các định nghĩa về SEO và nghề SEO như trên, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được SEO là gì, làm SEO là làm gì. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO trong chiến dịch quảng bá thương hiệu, người quản trị sẽ kiếm được nguồn khách hàng vô hạn từ các công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *