Những sai lầm thường gặp trong bán hàng online mà bạn nên tránh

Bạn đang bán hàng online? Công việc của bạn liên tục trì trệ dù bạn rất chăm chỉ đăng bài trên mạng xã hội? Bạn thắc mắc vì sao nhiều người bán được hàng còn bạn thì không? Liên tục thấy nản lòng vì mất công đầu tư từ tiền bạc cho đến thời gian mà công việc không suôn sẻ như ý muốn. Bạn có nghĩ mình đang gặp sai lầm gì không? Thử đọc bài viết dưới đây để xem bạn có mắc phải những sai lầm điển hình trong bán hàng online không nhé!

Những nguyên nhân khiến việc bán hàng của bạn dễ thất bại.

1.Lầm tưởng rằng bán hàng online quá dễ dàng

Hàng ngày hàng giờ bạn luôn bắt gặp trên mạng xã hội những tấm gương bán hàng siêu khủng. Người người, nhà nhà đều bán hàng online, họ khoe trên mạng những đơn hàng lớn, doanh số hàng trăm thậm chí hàng tỉ mỗi tháng. Bạn thấy ngưỡng mộ và ngay lập tức lao đầu vào công việc có vẻ ngon ăn này. Nhưng đời không như là mơ, việc bán hàng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Dù bạn đã mất công quảng cáo, liên tục đăng bài, hoặc chăm chỉ áp dụng những kiến thức học lỏm được từ nơi này nơi khác mà việc bán hàng của bạn cũng không tiến triển thêm. Bạn bắt đầu bi quan và thấy nản, rồi từ bỏ công việc rất nhiều tiềm năng này.

2. Thiếu kiến thức bán hàng, không cập nhật kiến thức, xu hướng bán hàng thường xuyên.

Nếu thiếu kiến thức bán hàng, tốt nhất bạn không nên kinh doanh online. Từ việc xác định khách hàng mục tiêu rồi xem bạn nên kinh doanh mặt hàng gì cho phù hợp. rồi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh họ đang làm gì ở đâu, tính toán các chi phí tiềm ẩn, phát sinh thêm. Các công việc này, liệu bạn đã làm tốt?

Công việc nào cũng vậy, muốn đạt hiệu quả cao, ta phải liên tục cập nhật các kiến thức mới phục vụ cho công việc. Bán hàng online cũng không ngoại lệ, thậm chí bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu những xu hướng bán hàng mới nhất, những kênh bán hàng hiệu quả, làm sao để sản phẩm của mình khác với đối thủ cạnh tranh… Việc học hỏi  trong bán hàng là rất quan trọng, nhưng có mấy ai đang chịu đầu tư các kiến thức bài bản cho chính mình? Hay chỉ muốn ăn xổi ở thì, cho rằng việc học là tốn thời gian, muốn một phát ăn ngay. Nếu bạn cứ giữ các ý nghĩ này thì tôi khuyên bạn đừng nên kinh doanh làm gì cho tốn công tốn sức.

Còn nếu bạn thực sự mong muốn cải thiện hiệu quả công việc, tôi cũng xin chia sẻ với bạn các kiến thức cần thiết đều có trong khóa học bán hàng online này – rất nhiều chủ shop đã tham gia khóa học và đạt được hiệu quả công việc như ý muốn. Thành công hay thất bại, lựa chọn nằm trong tầm tay của bạn thôi!

3. Không kiên trì với công việc, không quyết tâm giải quyết triệt để vấn đề.

Bán hàng online là một công việc đòi hỏi người bán phải có sự kiên trì, quyết tâm mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu đã chọn. Bán hàng không ra đơn, tốn tiền chạy quảng cáo, seoweb không lên, tâm lý chung của mọi người thường rất nản, và dễ bỏ cuộc. Nhưng đơn giản mà suy nghĩ, nếu bán hàng online ngon ăn như vậy thì ai chẳng giàu có đúng không. Những khó khăn này, tôi xin nói với các bạn không ai là không gặp phải, chỉ là họ có nói ra hay không thôi. Và những người kiên trì nhất, quyết tâm mạnh mẽ nhất rất có thể là 1 trong những tấm gương kinh doanh mà bạn đang ngưỡng mộ trên mạng đó!

4. Thiếu sự đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp cho sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh.

Rất nhiều người bán luôn luôn khẳng định, tôi rất đầu tư cho sản phẩm của mình, tôi bỏ nhiều tiền để chạy quảng cáo,…Hãy quên quảng cáo đi và thử xem từ nội dung bán hàng đến hình ảnh sản phẩm bạn đã bỏ công sức đầu tư chưa, hay chỉ bán hàng trên mạng với nội dung nghèo nàn kém hấp dẫn, hình ảnh không đặc sắc, không thu hút người đọc. Lúc nào bạn cũng phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, thử xem nếu mình là họ thì sẽ cảm thấy thế nào. Đọc được những bài bán hàng với nội dung nghèo nàn, thiếu chuyên nghiệp, hình ảnh ít liên quan, liệu bạn có muốn mua hàng hay không?

Đừng lạm dụng quảng cáo và nghĩ rằng quảng cáo là công cụ vô biên có thể tạo ra đơn hàng cho bạn. Hãy tập trung vào hình ảnh sản phẩm, viết nội dung bán hàng thu hút nhất có thể, khách hàng luôn muốn tìm hiểu sản phẩm một cách chi tiết, hãy cung cấp thông tin chân thật nhất cho khách hàng của mình.

Có giải pháp nào cho các vấn đề trên không?

Tựu chung lại, chúng tôi xin đề xuất các giải pháp sau:

  1. Hãy học bán hàng chăm chỉ: Tự trang bị cho mình kiến thức bán hàng bài bản nhất: từ kiến thức bán hàng, kiến thức về đối thủ, xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, điều gì làm sản phẩm của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
  2. Hiểu biết về các công cụ bán hàng online: từ các công cụ phục vụ cho việc bán hàng như website, các mạng xã hội, các diễn đàn nổi tiếng-Bạn đã áp công cụ nào cho việc bán hàng của bạn, công cụ nào còn làm bạn bỡ ngỡ? đừng ngại học thêm nếu bạn muốn công việc của mình đạt hiệu quả cao hơn. Thử tham khảo khóa học bán hàng online để biết cách sử dụng các công cụ bán hàng cho phù hợp nhất nhé.
  3. Bỏ thời gian đầu tư cho các bài viết bán hàng chất lượng.
  4. Rèn luyện ý chí và quyết tâm bán hàng, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Trên đây là những sai lầm thường gặp trong kinh doanh mà nhiều người bán còn hay mắc phải. Kinh doanh là một quá trình nhiều khó khăn và thử thách. Bán hàng online cũng ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Tuy nhiên tiềm năng của nghề này còn rất lớn và không ít người vẫn đạt được nhiều thành công khi theo đuổi nghề này.

Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ về kiến thức, phương pháp cùng với đó là ý chí quyết tâm, theo đuổi mục tiêu đến cùng với trước khi bước vào công việc này, Dù có khó khăn hay gặp thất bại thì cũng đừng quên “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan cũng đừng nản” bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *