Nghề seo là gì? những công việc của một Seo-er

Nghề seo là gì? Công việc của người làm Seo là gì ? đây luôn là những thắc mắc của phần lớn những người đang bắt đầu tìm hiểu về công việc seo. Tôi cũng đã từng mang trong mình những câu hỏi như vậy. Vì thế, hiểu được những băn khoăn của các bạn, ngay sau đây bằng những gì tôi đã biết, những kiến thức thu được trong quá trình làm việc với SEO tôi sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về công việc này.

Nghề seo là gì?

Seo( search engine optiomization) được dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm seo là tập hợp các công việc nhằm tối ưu hóa nội dung website của bạn với mục đích làm cho website thân thiện với người dùng cũng như với các công cụ tìm kiếm như yahoo, bing và đặc biệt là google . Các công việc đó bao gồm: tối ưu hóa nội dung các bài viết trên website, tác động đến cách trình bày và mã nguồn của trang web và xây dựng các hệ thống liên kết từ nhiều nguồn đến trang web để nó có thứ hạng cao và nhận được các đề xuất tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm lớn

nghề seo là gì

Ưu điểm của seo so với AdWords

quảng cáo google Adwords là hình thức quảng cáo trả tiền giúp cho trang web của bạn được hiển thí như ảnh dưới. Còn trang web,bản đồ được tối ưu hóa chuẩn seo sẽ được nằm trên top kết quả tìm kiếm mà google hiển thị

Nghề seo là gì

Làm Adwords sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cho bạn trong thời gian ngắn, tuy nhiên chi phí để duy trì nó khá cao, khiến nhiều người phải cân nhắc. Còn đối với seo, bạn sẽ phải làm nhiều công việc hơn, có đôi chút phức tạp hơn tuy nhiêu tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà seo mang lại hoàn toàn vượt trội hơn hẳn so với AdWords. Qua ví dụ minh họa ở trên chắc chắn các bạn đã thấy được lợi ích của nghề seo là gì.

Những yêu cầu của nghề seo là gì?

1. Seo không yêu cầu, đòi hỏi bạn quá cao về kiến thức IT chuyên sâu, tuy nhiên , nếu bạn có kiến thức về CNTT, code,… thì đó chắc chắn sẽ là một lợi thế cho bạn.

2. Vì seo làm khá nhiều về tối ưu hóa nội dung trang web mà chủ yếu ở đây là về các bài viết trên website nên bạn sẽ cần rèn luyện khả năng viết lách, diễn đạt sao cho ngắn gọn mà hấp dẫn.

3. Bạn cũng cần trang bị cho mình một phần kiến thức về thiết kế (design) cơ bản – Những thứ sẽ giúp cho hình thức trang web của bạn được bắt mắt, hấp dẫn hơn.

4. Và một điều cũng vô cùng quan trọng đó là bạn cần nắm rõ về nội dung trang web của mình : về các sản phẩm , dịch vụ mà trang web đó muốn người dùng tiếp cận được.

Công việc của nghề seo là gì ?

1. Tìm hiểu thật kỹ để nắm vững được lĩnh vực mà bạn chuẩn bị làm seo, phân tích thật kỹ về độ quan trọng của từ khóa, phân tích đối thủ của bạn trong lĩnh vực này

2.Viết bài với nội dung chuẩn seo và tối ưu hóa cả về nội dung và hình thức của trang web

3. Xây dựng hệ thống liên kết đến trang web của bạn ( backlink) kiểm tra lượng truy cập cũng như thứ hạng của website hàng ngày

Tác dụng của nghề seo là gì ?

Một khi trang web của bạn được làm seo đúng tiêu chẩn, website ấy sẽ có được vị trí cao trên kết quả tìm kiêm của google , qua đó sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận đến được lượng khách hàng tiềm năng lớn và chắc chắn, hiệu quả của việc kinh doanh sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Nếu bạn mong muốn được học những kiến thức thực tế để trở thành một người làm seo chuyên nghiệp, Hãy tham khảo khóa học seo cơ bản của trung tâm Seotit. Ngoài ra chúng tôi còn có khóa học về bán hàng online và nhiều dịch vụ chất lượng khác liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline trong hình dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *