Nếu đang bán hàng online, bạn nhất định phải biết những kênh này

Bạn đang bán hàng online như thế nào? Chủ yếu bán hàng qua facebook, mất nhiều tiền chạy quảng cáo mà chưa hiệu quả, chưa ra nhiều đơn hàng. Trông chờ vào kênh bán online duy nhất là facebook, bất lực vì mảnh đất này quá cạnh tranh và tốn kém?

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào 1 kênh online là facebook, thì bạn đã tự bỏ qua nhiều kênh khác hấp dẫn và hiệu quả không kém. Vậy người bán hàng cần biết những kênh online nào, làm thế nào để tận dụng tốt các kênh bán đó? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Vì sao bạn phải đa dạng các kênh bán hàng online?

Việc đa dạng các kênh online cũng giống như việc bạn đang mở rộng thị trường kinh doanh vậy. Bằng việc mở rộng nhiều kênh kinh doanh, bạn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn, tiếp cận khách hàng trong phạm vi rộng lớn. Do đó cơ hội để thu lợi nhuận chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ tập trung vào 1 loại kênh bán hàng duy nhất. Cùng với đó sẽ giảm rủi ro cho bạn nếu chẳng may một kênh bán hàng nào đó gặp trục trặc hoặc tốn quá nhiều chi phí. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn nghĩ xem chúng ta có nên đa dạng các kênh bán hàng hay không?

Các kênh bán hàng online mà người bán nhất định phải biết?

1.Bán hàng trên facebook.

Hầu hết các chủ shop hiện nay đều triển khai bán hàng trên mạng xã hội nổi tiếng nhất là facebook. Không thể phủ nhận những hiệu quả to lớn mà facebook đem lại trong việc bán hàng online. Hiện tại, với số lượng người dùng mạng xã hội này ngày càng tăng ở tất cả độ tuổi, ngành nghề khác nhau, số lượng khách hàng mục tiêu của các bạn tất nhiên đang tập trung rất nhiều ở kênh này. Cùng với đó, việc khởi tạo các page bán hàng là hoàn toàn miễn phí, việc sử dụng cũng khá dễ dàng. Facebook cũng ngày càng nâng cấp các tính năng mới giúp mọi người có thể kết nối trực tiếp với nhau (ví dụ như hình thức livestream rất thuận tiện cho cả người mua và người bán)

Tuy nhiên, facebook hiện nay đang ngày càng thắt chặt chính sách ưu đãi của mình với việc set mức giá quảng cáo ngày càng tăng, việc tiếp cận người dùng khó khăn hơn nhiều.  Công việc kinh doanh vì thế cũng không còn thuận lợi như trước và nếu không biết cách tối ưu hóa chi phí, người bán rất dễ bị lỗ hoặc thu được ít lợi nhuận.

2. Thử nghiệm bán hàng trên youtube

Là mạng xã hội với số lượng người dùng khổng lồ lớn thứ 2 chỉ sau facebook, youtube là một mỏ vàng tiềm năng nếu các bạn biết cách khai thác. Với việc thiết lập 1 kênh trên youtube và đăng các video truyền tải các thông tin về sản phẩm, đây như một kênh quảng cáo vô cùng hữu ích và tiết kiệm so với việc bỏ ra nhiều tiền chi cho quảng cáo trên facebook để sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau. Bạn nên đầu tư vào các video thật chất lượng. Sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của các video sẽ khiến cho khách hàng của bạn yên tâm hơn vào sản phẩm và do đó tỉ lệ tìm kiếm mua hàng chắc chắn sẽ cao hơn.

3. Bán hàng trên website

Là một kênh bán hàng mà nhiều chủ shop còn chưa chú trọng bởi ngay từ đầu bạn phải tốn một khoản tiền để thiết kế web và tốn thời gian seo web – là các công việc giúp web site của bạn có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm của google. Tuy nhiên, sức mạnh bán hàng trên website về lâu dài lại vô cùng to lớn và bền vững. Trang web giúp các shop dễ dàng quản lý và trình bày các sản phẩm một cách thông minh và chuyên nghiệp nhất. Tạo cảm giác uy tín, an tâm cho khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm. Nào các bạn, hãy thử đặt mình vào vị trí người mua, thử so sánh việc mua hàng trên một trang web với mua hàng trên facebook, các bạn có cảm thấy yên tâm hơn hẳn khi đặt hàng trên web không. Đây cũng là điều mà khách hàng của bạn đang nghĩ đó.  Vậy tại sao bạn không tận dùng điều này để làm nên sự khác biệt cho kênh bán hàng của bạn? Nhất là khi nhiều người còn chưa nghĩ tới việc bán hàng trên website. Hãy đi trước đối thủ một bước và giành lấy lợi thế này thôi!

Còn trong trường hợp bạn vẫn lúng túng chưa biết nhiều về bán hàng trên web, cũng đừng quá lo lắng. Ngay bây giờ bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ nhất thông qua khóa học bán hàng online với chúng tôi để thường xuyên được cập nhật các kiến thức bán hàng mới, các phương pháp bán hàng ưu việt không chỉ giúp bạn bán hàng được trên web mà còn tư vấn, hỗ trợ bạn trên các kênh bán hàng khác, đảm bảo cải thiện công việc bán  hàng online của bạn.

4. Đăng bán sản phẩm trên Zalo

Một kênh bán hàng khác cũng được rất nhiều chủ shop áp dụng đó là bán sản phẩm trên zalo. Mỗi tài khoản có tối đa 2000 bạn bè và với công cụ tìm kiếm bạn bè xung quanh, bạn rất dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Khác với facebook, bài viết của bạn sẽ được hiển thị 100% với bạn bè và không giới hạn số lượng bài viết. Một điều tuyệt vời khác đó là Zalo hỗ trợ hình ảnh rất cao do đó rất thuận tiện cho các shop bán hàng online đăng tải các hình ảnh sản phẩm của mình. Các shop nên tận dụng điều này để việc kinh doanh trên zalo hiệu quả hơn nhé.

Trên đây là các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay mà chủ shop nào cũng nên biết. Kinh doanh online ngày càng phát triển, cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt. Đòi hỏi mỗi người bán hàng phải luôn nhanh nhạy cập nhật các xu hướng bán hàng và các kênh bán online mới nhất. Việc tận dụng các kênh một cách hợp lý và chọn lọc sẽ giúp các bạn tiếp cận nhiều khách hàng, và chắc chắn công việc bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn. Hãy thử áp dụng các kiến thức trên đây và chia sẻ cho chúng tôi kết quả kinh doanh của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *