Một vài cách bán hàng trên facebook hiệu quả cho người mới

Bạn là một người mới bắt đầu bán hàng online. bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách để bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

Bán hàng online đang ngày càng phổ biến. Rất nhiều người đã tìm đến và đã đạt được một số thành công nhất định với lĩnh vực bán hàng online thông qua facebook. Trước thực tế đó, trong năm 2017 đã có thêm rất nhiều người bắt đầu tham gia vào con đường bán hàng online trên facebook.

Sau đây là một số tips giúp cho những người mới bắt đầu có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả.

bán hàng trên Facebook hiệu quả

Trước hết , để có thể bán hàng trên facebook, bạn cần có tài khoản Facebook, một proflie cá nhân, tạo một fanpage và tham gia vào nhiều nhóm ( group khác nhau)

Bạn có thể bán hàng trên Facebook ở những vị trí nào ?

Đầu tiên, bạn có thể bán hàng ngay trên trang cá nhân của mình. Ở vị trí này, bạn có thể đưng bán , viết bài quảng cáo và làm mọi điều hợp lý để quảng bá cho sản phẩm của mình. Để có thể bán hàng trên facebook hiệu quả thông qua trang cá nhân của mình, bạn nên kết bạn với thật nhiều người để nâng cao lượng khách hàng tiềm năng cho mình.

bán hàng trên Facebook hiệu quả

Thứ 2, bán hàng thông qua các nhóm (group) . Bạn có thể tham gia và các group bán hàng group chuyên môn về lĩnh vực sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc có thể tự tạo ra một group cho riêng mình. Tuy nhiên, một số admin group không cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình, chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi đăng tin quảng cáo trong các nhóm.

Thứ 3 và là nơi bán hàng quan trọng nhất đó chính là bán hàng trên fanpage. Một lợi thế rất lớn cảu bán hàng trên fanpage đó là bạn có thể viết bài và sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads ( đây là một công cụ quảng cáo trả tiền tương tự như Google Adword).

Một số cách tối ưu công việc bán hàng trên facebook hiệu quả cho bạn.

bán hàng trên Facebook hiệu quả

Về proflie cá nhân, bạn nên để đầy đủ thông tin cá nhân để tạo sự uy tín đối với khách hàng và cũng để tránh bị mật tài khoản nếu không may bị đối thủ chơi xấu report nick của bạn. Facebook cho phép bạn có tối đa 5000 bạn bè, bạn nên tận dụng điều này để có thể mở rộng tầm ảnh hưởng và cũng như tiếp cận đến lượng khác hàng tiềm năng bằng cách kết bạn với càng nhiều nguời càng tốt.

Tiếp theo là việc khai thác các nhóm trên facebook. Đối với các nhóm lớn và được quản lí chặt chẽ bởi admin, đây có thể coi là nơi bán hàng chính của bạn. Đối với các nhóm như này, bạn không nên viết bài quảng cáo pr cho sản phẩm của mình một cách bừa bãi vì làm như vậy sẽ rất dễ bị ban, thay vào đó, bạn nên tạo dựng các mối quan hệ cũng như uy tín đối với cách thành viên trong nhóm sau đó mới từ từ khai thác. Với các nhóm mà không được admin chăm lo, bạn có thể đẩy nhiều bài quảng cao nhằm tăng độ tương tác và cũng tăng thêm khả năng bán được hàng.

Đối với fanpage, đây là kênh bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất, bạn cần tối ưu thông tin cũng như mô tả avatar,.. để có thể thu hút được người dùng . Tối ưu hóa like cho fanpage để tăng độ uy tín cho fanpage của bạn. Cố gắng nâng cao các lượt đánh giá của khách hàng cũng là một cách tăng uy tín hiệu quả co fanpage của bạn. Một phần vô cùng qua trọng khác đó là viết bài quảng cáo và chạy quảng cáo Facebook để tăng độ lan tỏa và khả năng tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất.

Có thể nói rằng, thực hiện hết các công việc ở trên để nâng cao khả năng bán hàng trên Facebook hiệu quả là không hề đơn giản chút nào. Chính vì vậy, bạn có thể tìm đến những lớp học bán hàng online uy tín để có thể học cách làm tốt những yêu cầu trên.

bán hàng trên Facebook hiệu quả

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về instagram, một mạng xã hôi cũng được sử dụng cho việc bán hàng online rất hiệu quả.

Nếu bạn muốn mở rộng việc bán hàng online trên website của mình, việc viết bài chuẩn seo cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo chương trình đào tạo seo chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tóm lại, thông qua bài viết này, y vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về bán hàng online trên facebook. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *