Meta description là gì? Yếu tố xếp hạng bài viết chuẩn seo

Làm seo bạn phải hiểu meta description là gì, nếu muốn có bài viết chuẩn seo thì cần thực hiện tốt những yêu cầu này. Một bài viết chuẩn seo để được google để ý tới thì phải có description.

Description là gì

Description hay meta description là phần mô tả trong một bài viết, phần mô tả này chính là đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong tìm kiếm của google. Bạn sẽ thấy có 3 phần được google đưa ra khi nhập một từ khóa trong ô tìm kiếm, phần tiêu đề bài viết, đường dẫn của bài và bên dưới chính là mô tả.

Bài viết có mô tả tốt sẽ giúp thu hút người đọc truy cập vào bài viết, chính vì thế người làm seo thường tối ưu bài viết rất tốt, đặc biệt là phần description để bài viết được hấp dẫn hơn

Những chú ý khi dùng description là gì

Điều này có thể nhiều người vẫn chưa biết, khi bạn tối ưu description tốt, google dễ dàng tìm đến website của bạn, người đọc thì dễ dàng có được nội dung họ tìm kiếm. Những chú ý ở đây khi dùng description là gì?

  • Số từ trong description tối đa là 140 kí tự, điều này giúp đoạn mô tả được hiện đầy đủ trên kết quả tìm kiếm và không hiện dấu 3 chấm
  • Description chứa từ khóa, việc này sẽ giúp google biết đến đoạn mô tả trong bài viết của bạn
  • Nội dung trong description hấp dẫn để thu hút người đọc

Làm thế nào để có description hấp dẫn

Những người làm seo tốt họ không chỉ chú ý tới những kĩ thuật trong seo, trong phần nhập description mà họ còn chú ý cả tới những người đọc bài viết của họ nữa. Không phải chỉ nghĩ xem trong 140 kí tự ấy thì nhập nội dung gì, bạn phải nghĩ tới đối tượng muốn đọc sẽ cần nội dung trong description là gì. Tức là bạn viết nội dung cho người đọc, chứ không chỉ cố gắng để tối ưu cho người đọc. Đó là bí quyết để description hay cả trong mắt google và trong mắt người dùng.

Những gợi ý để bạn có description hấp dẫn:

  • Viết description và sử dụng những đại từ xưng hô gần gũi như bạn và tôi. Cảm giác phần mô tả ấy như đang dành cho chính người đang đọc.
  • Sử dụng những từ ngữ dành cho đối tượng phù hợp. Chẳng hạn khi viết cho đối tượng là giới trẻ thì sử dụng ngôn từ dành cho giới trẻ, nội dung cho đối tượng có tuổi thì ngôn từ cũng phải phù hợp.
  • Từ khóa trong mô tả nhưng không có nghĩa là bạn phải nhồi nhét để làm mất đi sự tự nhiên của đoạn mô tả

Hãy chú ý những điều đó để có được phần description phù hợp, theo thời gian bạn sẽ có phản xạ mỗi lần viết mô tả bạn đã hình dung được cần nhập trong description là gì rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *