Index là gì và vai trò của Index trong SEO

Index là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong quá trình làm SEO. Bài viết hôm nay, xin chia sẻ về các kiến thức cơ bản nhất về Index bao gồm định nghĩa index là gì và vai trò của Index trong SEO.

Index là gì

Kho dự trữ dữ liệu Google vô cùng khổng lồ. Việc update thông tin của Google là vô cùng quan trọng đòi hỏi sự chính xác, kịp thời, cần sự sàng lọc đánh giá dữ liệu cẩn thận. Đó là lí do, Google cử Spider (Con bọ) tìm kiếm dữ liệu từ mỗi website sau đó lưu trữ lại, đánh giá và so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó, quá trình này được gọi là Index.

Vai trò của Index trong SEO

Index Website có vai trò cực kì quan trọng trong SEO. Nếu việc Index website không thành công, Google không lập chỉ mục trang Web, đồng nghĩa với việc người dùng không thể nhìn thấy website và các thông tin mà doanh nghiệp chia sẻ trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình index cũng diễn ra suôn sẻ hoặc ngay lập tức. Thậm chí quá trình này còn  mất thời gian nhất định tùy thuộc vào chất lượng website cũng như các yếu tố khác trong website  có chuẩn SEO hay không, có thân thiện với Google hay không.

Qúa trình Index website

Nói cách khác, việc index trang web ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả SEO.

Cách kiểm tra Index

Với vai trò quan trọng của quá trình Index trong SEO, việc kiểm tra Index là việc cần thiết của người làm SEO. Để kiểm tra Index, có hai cách vô cùng đơn giản như sau:

Cách 1:Sử dụng Google tìm kiếm câu lệnh “site: tên miền hoặc url bài viết” mà bạn muốn kiểm tra Index

Cách 2: Copy paste đường dẫn mà bạn cần kiểm tra vào Google

Nếu kết quả ra được trang web của bạn thì đồng nghĩa với việc trang web của bạn đã được index thành công.

Xem thêm: Mô tả công việc seo

Cách khai báo Index

Ngoài việc chờ đợi Spider  thu thập dữ liệu từ Website của bạn, bạn có thể chủ động khai báo với Google và hướng Spider đến Website để bài viết của bạn được Index một cách nhanh chóng.

Vào google gõ từ khóa “submit url chọn submit URL to google “,  copy đường link của trang web của bạn  và nhập captcha gửi yêu cầu tới google.

Trên đây là tất cả các kiến thức cơ bản về quá trình Index. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm chắc được Index là gì và vai trò của Index cũng như cách để bài viết của bạn được Index một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *