Học SEO mang đến cơ hội mới nâng cao thu nhập

Học SEO mang đến cơ hội mới nâng cao thu nhập

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần nghe về SEO hoặc nghề SEO. Tuy nhiên, học SEO có quan trọng và thực sự cần thiết không? Bạn có thể kể cho tôi rất nhiều câu chuyện thành công mà không cần học SEO, như là quán phở đầu phố. Không website, không fanpage, không SEO, quán phở đông khách chỉ bởi vì họ có một sản phẩm tốt, bánh phở mềm mại, nước dùng đậm đà và mọi người thích ăn ở đó, quán phở ngày càng được nhiều người giới thiệu và họ có thể kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày. Nhưng tôi dám chắc rằng, quán phở đó đã bán phở nhiều năm rồi. Vì nếu như họ mới bán hàng, họ chỉ có thể tiếp cận những người ở trong khu phố, rộng hơn một chút là những người đi qua nhìn thấy. Mà thứ quyết định giá trị một thương hiệu chính là khách hàng. Chính vì vậy, cô hàng phở phải có một vị trí tốt nhiều người qua lại và mất nhiều năm mới có thể có được lượng khách hàng và doanh thu ổn định.

Còn bạn thì sao, tiếp cận khách hàng thật nhanh bằng digital marketing hay muốn đi theo con đường kinh doanh truyền thống?

Khi nào thì nên học SEO?

Học seo khi bạn muốn khởi nghiệp:

Đúng vậy, mới khởi nghiệp thì học SEO sẽ mang đến cho bạn một hướng đi vô cùng tích cực. Khi bạn có 1 sản phẩm tốt, việc mà mỗi chủ doanh nghiệp nào cũng phải nghĩ là làm thế nào để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Sử dụng các kênh bán hàng như facebook, website, chợ thương mại điện tử, diễn đàn,… để có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của từng kênh rồi phân bổ ngân sách cũng như thời gian công sức vào kênh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn quảng cáo một khách thụ động đến khách hàng ( khách hàng chưa có nhu cầu => tạo nhu cầu bằng cách quảng cáo trên facebook, banner trên các website uy tín ) bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để tiếp cận khách hàng, sản phẩm độc đáo, content ấn tượng, banner hình ảnh đẹp, hấp dẫn thì khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Social Marketing

Thay vào đó, tại sao không quảng cáo một cách chủ động ( khách hàng tự tìm kiếm sản phẩm ) bằng cách SEO website, từ khóa sản phẩm của minh lên TOP đầu của google? Những khách hàng tìm kiếm trên google có thể sẽ ít hơn so với những khách hàng tiếp cận được bằng quảng cáo, nhưng tin tôi đi, những khách hàng này chất lượng hơn gấp nhiều lần. Vì họ đã có nhu cầu thì họ mới tìm kiếm, và nếu như họ nhìn thấy 1 website giao diện thân thiện, uy tín, sản phẩm đẹp, giá thành cụ thể, dễ tìm kiếm ( những thứ này có thể dễ dàng làm được ) khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Một chuyên gia Marketing đã từng nói với tôi: ” quảng cáo trên Facebook, tức là quảng cáo trong 1 tuần, còn nếu làm SEO cho website, tức là bạn quảng cáo trong 1 tháng “. Nếu như cần tư vấn về học SEO, làm SEO hay những vấn đề khác trong khởi nghiệp, hay nhấc điện thoại lên và gọi cho tôi ( Tuấn Anh – 0943 850 922 ). Hãy nhớ rằng, mỗi khi ngại, chần chừ thì có thể bạn vừa đánh mất đi 1 cơ hội để tăng doanh thu.

website-chuan-seo

Học SEO khi bạn muốn trở thành Best Seller ở công ty

Là một nhân viên kinh doanh, điều quyết định thành công hay không chính là doanh số. Hãy tưởng tượng mình có thể mang lại doanh số bằng cả phòng cộng lại. Bạn có một mức thu nhập tốt, ánh mắt ngưỡng mộ của đồng nghiệp, hay những câu khen ngợi của cấp trên. Đừng mơ nữa, nếu bản thân không thay đổi thì tưởng tượng cũng chỉ là tưởng tượng. Hãy xem tôi nói có đúng không nhé, bạn vào công ty, trước tiên bạn phải tìm hiểu về sản phẩm, sau đó công ty sẽ training những cách tìm kiếm khách hàng, bạn làm theo những gì mà công ty dạy và hy vọng 1 ngày nào đấy mình sẽ trở thành Best Seller với mức lương vượt cả quản lý.

Nhưng tất cả mọi người đều tìm kiếm khách hàng theo những cách giống nhau, vậy thì cơ hội của mọi người đều được chia đều và doanh số chỉ dành cho những người may mắn và có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Đây giống như việc bạn được thả vào 1 bể cá, thức ăn thì có hạn mà phải cạnh tranh với những con cá nhiều kinh nghiệm, vậy thì cơ hội nào cho bạn? Hãy tự tìm kiếm cho mình một hướng đi mới, tạo ra sự khác biệt và tìm kiếm thành công.

Best-Seller

Để tôi kể cho bạn một câu chuyện, có một học viên học SEO tại Duy Anh Web giống như bạn vậy, cậu ấy là một nhân viên kinh doanh. Sau khi học xong khóa Bán hàng trên mạng, bạn đó trở về công ty và tự mình xây dựng một website riêng và bán những sản phẩm của công ty. Khách hàng đã chủ động tìm đến và với khả năng chăm sóc khách hàng tốt, không khó để bạn ấy trở thành Best Seller trong nhiều tháng. Nhưng thay vì lên trưởng phòng kinh doanh, bạn ấy lại lựa chọn tách ra trở thành đại lý phân phối của công ty, từ bỏ mức lương 20tr/tháng để kiếm về 100tr+/tháng. Đây chỉ là một câu chuyện về sự thay đổi để thành công, nếu như bạn ấy lựa chọn không thay đổi, thì có lẽ bạn ấy sẽ mãi mãi chỉ là một nhân viên kinh doanh với mức lương trung bình mà thôi.

 

Khi bạn đang thất nghiệp và muốn có một mức lương tốt

Như tôi đã nói ở trên, học SEO đang là xu hướng của năm 2017, nhu cầu tuyển nhân viên SEO của các công ty là rất lớn, mức lương trung bình của một nhân viên SEO có trên 1 năm kinh nghiệm là 8-10tr/tháng. Nếu như bạn muốn có một công việc văn phòng với một mức lương tốt, thì còn ngại ngần gì nữa mà không đăng ký 1 khóa học SEO tại Duy Anh WEB, ở đây bạn sẽ được học cầm tay chỉ việc solo 1-1, thời gian học linh động từ sáng tới tối thích hợp cho tất cả mọi người.

That-Nghiep

Liên hệ: Tuấn Anh – 0943 850 922

Hoặc điền vào Form đăng ký dưới đây để Duy Anh Web liên hệ lại với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *