Google Adwords là gì và lợi ích của quảng cáo Google Adwords

Hiểu như thế nào là google adwords

Google là công cụ tìm kiếm khổng lồ số 1 thế giởi với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày trên toàn cầu. Trong đó Google Adwords (được ra mắt vào tháng 10 năm 2000)  mang lại cho Google Inc 90% lợi nhuận  và là nguồn thu chính của tập đoàn Google.

Định nghĩa Google Adword theo Wikipedia:

Google AdWords là một dịch vụ  của Google cung cấp cho  khách hàng  những vị trí quảng cáo phải trả tiền, bằng chữ hoặc hình ảnh tại phần các kết quả tìm kiếm của Google hoặc các trang web do các đối tác của Google cung cấp.

Vậy Quảng cáo Google Adword là gì?

  • Quảng cáo Google Adword là hình thức Google bán cho doanh nghiệp những vị trí hiển thị ưu tiên trên hệ thống kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng từ khóa tìm kiếm, hoặc vị trí quảng cáo trên các trang Web đối tác của Google như:AOL, EarthLink,  Blogger… Qua đó, sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiếp cận được với lượng khách hàng khổng lồ.
  • Các vị trí sử dụng Quảng cáo Google Adword được làm nổi bật bằng: những vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm, được đánh dấu màu sắc nổi bật và có chữ QC trước link dẫn vào Website của doanh nghiệp.

 

Quảng cáo Google Adwords

  • Google Adwords hoạt động trên hình thức “đếm Click tính tiền”. Hiểu một cách đơn giản nhất, khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa, danh sách kết quả của doanh nghiệp sử dụng Google Adwords hiện lên trên các vị trí ưu tiên, và khách hàng bị thu hút bởi các quảng cáo này, click chuột vào đường link URL để thăm Website của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp sẽ bị tính phí, dựa trên mỗi lượt Click. Tùy vào độ cạnh tranh của từ khóa mà người dùng truy vấn trên Google, mỗi click chạy Google Adwords sẽ có giá dao động từ vài nghìn đồng cho tới không giới hạn.

 

Google-Adwords-hoat-dong-nhu-the-nao

 

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

  • Giúp sản phẩm dịch vụ tiếp cận tới khách hàng chính xác và hiệu quả do lợi thế về vị trí ưu tiên cho các quảng cáo sử dụng Google Adwords.
  • Chi phí thấp, hiệu quả tiềm năng: Mỗi khách hàng click vào website của doanh nghiệp sử dụng Google Adwords đều là những khách hàng thật sự quan tâm tới lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, do đó tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tương đối cao.
  • Mặc dù đều là phương pháp marketing website online, nhưng khác với SEO web, Google Adwords đem lại kết quả marketing ngay lập tức khi quảng cáo được thiết lập, kịp thời quảng bá sản phẩm dịch vụ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: SEO là gì

Lời kết

Google adwords là phương thức giúp doanh nghiệp đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Cũng khó có thể tìm ra được một công cụ quản lí marketing hiệu quả, cụ thể và đơn giản như Google Adwords.

Qua bài viết này, hi vọng có thể cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, chính xác Google Adwords là gì và lợi ích mà quảng cáo Google Adwords đem lại, từ đó giúp doanh nghiệp có định hướng cũng như kế hoạch marketing website phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *