Gợi ý cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Bạn là một người năng động, ưa độc lập, yêu thích kinh doanh và mong muốn thử sức với một công việc linh hoạt thời gian, khao khát làm giàu và đạt thu nhập khủng, thì đây rất có thể bán hàng online là  công việc phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ công việc này thì còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị kinh doanh online ngay thôi. Nhưng đừng quá vội vàng, nôn nóng, hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để trang bị những kiến thức cần thiết trước khi tham gia vào công việc vô cùng thú vị này nhé.

Bạn cần gì để bắt đầu bán hàng online?

1.Sản phẩm, dịch vụ.

Tất nhiên là khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải cần phải lựa chọn sản phẩm rồi. Bạn phải đảm bảo sản phẩm của mình chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến, có thể lựa chọn các sản phẩm hot trend, đang đi kèm với một sự kiện nóng hổi nào đó( ví dụ như sản phẩm áo, cờ tổ quốc được bán rất chạy sau khi sự kiện lịch sử U23 Việt Nam được vào giải đấu châu lục ). Kèm với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi bán sản phẩm phải thật chuyên nghiệp, tạo được uy tín với khách hàng.

Vì mọi hoạt động đều diễn ra nhanh chóng trên mạng nên bạn phải thật đầu tư vào hình ảnh sản phẩm bởi đó là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên, một hình ảnh bán hàng đẹp chất lượng kèm theo đó là nội dung bán hàng hấp dẫn mời gọi, có thể khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn ngay lập tức.

Bạn và đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn cần phải thật hiểu biết về sản phẩm dịch vụ để có thể tư vấn trả lời được bất cứ thắc mắc của khách hàng. Vì đặc thù của bán hàng online là việc khách hàng không được trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm nên lúc nào họ cũng rất hoài nghi và có thể đưa ra rất nhiều các câu hỏi về sản phẩm của bạn. Các bạn nhận chốt hàng tư vấn với khách cũng phải tự tạo cho mình một thái độ bán hàng chuyên nghiệp, vui vẻ và không bao giờ được tỏ thái độ khi nhắn hàng với khách. Thời đại công nghệ bùng nổ, việc để cho khách hàng bức xúc và đưa lùm xùm lên mạng xã hội có thể kéo theo việc sụp đổ danh tiếng mà bạn đã mất công gây dựng bấy lâu nay!

2. Website bán hàng.

Sau khi lựa chọn xong sản phẩm bạn cần có một địa điểm để đăng bán, đó là website. Website như một cửa hàng lưu trữ, trưng bày các sản phẩm và là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh. Khác với kinh doanh truyền thống, bạn phải mất thời gian tìm và chịu chi phí thuê địa điểm, trang trí của hàng rất cao. Còn với web bạn chỉ cần mất một số tiền nhỏ để thiết kế và xây dựng web, vậy là bạn đã có cửa hàng trực tuyến của riêng mình rồi. Tại đây, bạn có thể tiếp cận với phạm vi khách hàng vô cùng rộng lớn chứ không bị giới hạn ở một khu vực phạm vi nhỏ bé như cửa hàng trực tiếp. Bán hàng không giới hạn, không biên giới-Đây là một điểm cộng vô cùng tuyệt vời của website. Cùng với đó là khả năng quản lý dễ dàng sản phẩm, quảng cáo sản phẩm dễ dàng và nâng cao uy tín thương hiệu của cửa hàng hết sức hữu ích.

Trong trường hợp bạn vẫn còn mơ hồ về bán hàng trên, hãy thử tham gia một khóa học bán hàng online để được tự mình trải nghiệm việc xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình, cùng với đó là được học các kiến thức bán hàng vô cùng hữu ích trên các công cụ online khác mà hàng ngàn học viên của chúng tôi đã học và áp dụng rất hiệu quả trong công việc thực tế.

3. Kiến thức về các công cụ online khác.

Một người bán hàng online giỏi là một người biết cách khai thác hiệu quả các công cụ phục vụ kinh doanh online. Có thể kể đến các kênh online khác như các trang mạng xã hội được sử dụng bởi số lượng người dùng khổng lồ như facebook, instagram, twitter,.. các trang thương mại điện tử như shoppee, lazada, sendo… Càng tận dụng được nhiều kênh bán hàng ,cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng và kiếm được nhiều tiền càng lớn. Bạn có thể tham khảo cách bán hàng trên các kênh online tại đây.

4. Quyết tâm kiên trì theo đuổi mục tiêu, khát khao làm giàu mãnh liệt.

Có thể nói đây là phẩm chất vô cùng cần thiết đối với bất cứ người bán hàng nào. Bán hàng online không dành cho những người thiếu ý chí dễ nản lòng và hay bỏ cuộc. Công việc nào cũng có khó khăn riêng và công việc này cũng không ngoại lệ. Không hề đơn giản và ngon ăn như nhiều người bấy lâu lầm tưởng, đây là một công việc vô cùng thử thách và dành cho những người kiên trì nhất, quyết tậm nhất. Và những ai tự tin rằng tôi có một ý chí bền bỉ, tôi vô cùng kiên trì, tôi không ngại khó khăn thì xin chúc mừng, bạn hoàn toàn có tố chất để tham gia công việc này đấy.

Bán hàng online- công việc vẫn hot trong nhiều năm tới.

Cuộc sống càng hiện đại và bận rộn, buôn bán trên mạng càng phát triển khi khách hàng ngày càng có nhu cầu mua hàng online nhiều hơn. Kinh doanh online vì thế cũng trở nên sôi động, và cạnh tranh rất khốc liệt. Ngày càng nhiều người tham gia buôn bán trên mạng bởi tiềm năng của nghề còn rất lớn.

Tuy nhiên trước khi bắt tay vào bất cứ công việc nào, điều các bạn nên làm là tự trang bị kiến thức và áp dụng chúng vào công việc thực tế. Nếu chưa tự tin vào kiến thức bản thân, các bạn nên tham gia một khóa học bán hàng online để không những được học và hướng dẫn bán hiệu quả nhất, bất cứ khó khăn, thắc mắc nào của các bạn cũng sẽ được giải đáp và hỗ trợ kịp thời. Có như vậy công việc của bạn mới nhanh đạt hiệu quả mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *