Công việc SEO là gì? kiếm việc nghề này khó hay không?

Công việc SEO là gì? hay cơ hội việc làm của nghề SEO trên thị trường hiện nay có khó hay không? Đây có lẽ là những thắc mắc của đại đa số các bạn khi đang tìm kiếm một cơ hội mới trên con đường SEO của mình. Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin về nghề SEO này nhé!

Tôi bước đến với SEO cũng là một cái duyên rất tình cờ qua người bạn của bạn thân mình. Qua những khó khăn và đến bây giờ cũng đã trở thành một SEOER. Còn các bạn thì sao? con đường nào đưa các bạn đến với công việc SEO?

SEO là gì?

Trước khi chúng ta hiểu rõ công việc SEO là gì thì có lẽ chúng ta nên tìm hiểu những kiến thức về SEO nhé!

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, với tỷ lệ người Việt truy cập internet lên đến gần 50 triệu người chiếm 53% dân số Việt, cao hơn 46,64% mức trung bình của thế giới. Nó đã trở thành cơ hội tốt để hình thức bán hàng trực tuyến bùng nổ và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Và để mọi người khi truy cập biết đến được sản phẩm dịch vụ của công ty bạn thì bạn phải để cho website của công ty mình lên top 10 trên công cụ tìm kiếm của Google. Điều đó đã thúc đẩy SEO ra đời.

Như đã biết, SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là tập hợp tất cả những phương pháp tối ưu hóa để website của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó có thể nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ .

Thực hiện việc SEO từ khóa là một công việc khá là độc lập. Nhưng để đạt được những hiệu quả tốt nhất, nó cần được sử dụng và kết hợp với các công cụ hỗ trợ khác như: Social Media, Email Marketing, SEOquake, ..

Tại Việt Nam, hình thức SEO keywword đang ngày càng trở nên phổ biến, nó được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm chứa đầy tính tư duy hay một lĩnh vực sáng tạo vô cùng độc đáo! Ước tính hiện nay có đến hơn 20.000 người đang hành nghề SEO và con số này vẫn tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Với những kiến thức SEO này, các bạn chắc cũng đã tưởng tượng ra công việc SEO là gì rồi chứ nhỉ!

Công việc SEO là gì? Nghề SEO cần làm những gì?

Với một số rút ra từ chính công việc của tôi, thì tôi có đưa ra một số việc cần lầm với nghề SEO này.

  1. Tìm hiểu về lĩnh vực mà mình chuẩn bị làm SEO
  2. Phân tích chi tiết website và các đối thủ hàng đầu
  3. Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa cần thiết
  4. Tối ưu cấu trúc website của bạn sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất
  5. Tạo ra những nội dung chất lượng cho website của bạn
  6. Xây dựng một hệ thống backlink chất lượng trỏ về website chất lượng
  7. Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục những sai xót nếu có
  8. Duy trì lặp lại các công việc trên đều đặn.

Nghe thì cũng đơn giản, nhưng thực ra cũng đơn giản, chỉ cần các bạn chăm chỉ, kiên trì và không nóng vội hay nản lòng,cẩn thận và linh hoạt thì bạn có thể trở thành một SEOER chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO lên top nhanh nhất, hiệu quả nhất

Công việc SEO không đòi hỏi bạn phải là một người giỏi IT, cũng không cần học cao, không cần thông minh quá và cũng không cần ngoại hình hay yêu cầu gì cao. Nhưng để trở thành nhân viên làm SEO bạn chỉ cần một chiếc máy vi tính và biết cách sử dụng thành thạo máy vi tính cùng với tham gia một khóa học SEO là làm được việc. Là một nhân viên SEO bạn cần cố gắng về mọi mặt, nỗ lực không ngừng nghỉ nhé!

Đến với trung tâm đào tạo SEO của DUY ANH WEB, bạn có được những hướng dẫn chỉ dạy nhất từ những giảng viên chuyên nghiệp. Với phương châm cầm tay chỉ việc một dạy một, đào tạo cho đến khi bạn có thể là một SEOER, khai giảng liên tục thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với với chúng tôi. Học phí phải chăng và bao đầu ra với mức lương từ 4-7 triệu, uy tín và chất lượng. Một địa chỉ đáng để các bạn xem xét cho quyết định của mình chứ nhỉ!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúng tôi rất mong sẽ mang đến được cái nhìn mới về nghề SEO đến với các bạn.

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *