Cách học SEO để thành công làm chủ cuộc sống của chính mình

Cách học SEO để thành công trong cuộc sống thời hiện đại. Ngày nay Internet là phương tiện truyền tải mọi thông tin của cuộc sống về các sản phẩm, dịch vụ. Bạn có muốn website của bạn chứa các sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận tới người dùng trên toàn thế giới.

Cách học SEO để thành công sẽ mang đến nhiều cơ hội mới và nâng cao thu nhập cá nhân cho bạn

Học SEO để làm chủ bản thân làm chủ cuộc sống của chính mình

Cách học SEO để thành công nâng tầm cao mới
Cách học SEO để thành công nâng tầm cao mới

Cách học SEO để thành công và những bí quyết để lên TOP hiệu quả nhất:

Bạn tìm và phân tích đối thủ:

Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trước khi làm website; vì vậy công việc này sẽ giúp bạn có một kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp bạn tìm ra được điểm yếu điểm mạnh của đối thủ. Bạn sẽ biết đối thủ đang làm những gì có  bao nhiêu backlink, viết được bao nhiêu bài…

  • Bạn truy cập website của đối thủ, dùng google search, dùng công cụ để phân tích

Nghiên cứu tối ưu và lựa chọn, phân tích từ khóa:

Cách học SEO để thành công nhờ vào Công cụ phân tích từ khóa của Google AdWords bạn có thể biết những gì bạn cần biết. Đây là một yếu tố quan trọng để nghiên cứu từ khóa và có cách xây dựng từ khóa tốt nhất cho riêng mình.

Kế hoạch SEO:

Viết nội dung cơ bản phục vụ người dùng website và đặc biệt là nội dung phải độc; tối kỵ nhất là không được sao chép nội dung bài của đối thủ.

Đặt từ khóa trong thẻ H1, H2, H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khóa cần SEO. Xây dựng website, tối ưu cấu trúc

Làm tốt nội dung:

Bạn phải làm và chăm sóc tốt nội dung với tất cả các lĩnh vực ngành nghề để SEO, như thế sẽ giúp độc giả nắm bắt được hết thông tin mà bạn muốn truyền đạt.

Nội dung tốt, như thế nào là nội dung tốt? Bạn sử dụng từ khóa thì không được lặp đi lặp lại quá nhiều vì như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người đọc.

Cách viết bài chuẩn SEO lên TOP một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất
Cách viết bài chuẩn SEO lên TOP một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất

Theo dõi con bọ Index website:

Khi viết bài cần theo dõi con bọ Google Index Website:

Bạn dùng lệnh: site:https://duyanhweb.com

Bạn thay domain duyanhweb.com bằng tên miền của bạn, vì Hosting/Server hay web của bạn  không phải lúc nào cũng chạy ổn định. Bạn cần phải kiểm tra xem web có được index thường xuyên hay không. Muốn kiểm tra bạn sử dụng bảng nhật ký SEO để biết bài viết mất bao lâu được index và có được index hay không.

Kiểm tra sức khỏe SEO:

Khi Bạn làm SEO thì bạn nên chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của SEO theo định kỳ để có kế hoạch SEO tốt nhất. Có những lý do mà bạn có thể gặp phải:

  • Google không index được bài viết của bạn
  • Website của bạn liên tiếp giảm lưu lượng truy cập
  • Bạn nên kiểm tra Baclink bị mất trên Ahref.com
  • Kiểm tra lưu lượng truy cập bất thường bằng Google Analytics
  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng phần mềm Online semalt.com

Xây dựng Liên kết:

Để có những liên kết chất lượng cao bạn nên tạo các bài viết, chủ đề có tính hấp dẫn, mới mẻ có sức thuyết phục, tạo chuyển đổi cao. Như thế sẽ tạo ra những liên kết tự sinh, từ đó chính những khách hàng tiềm năng thường xuyên đọc. Bạn nên làm như vậy vì các tài liệu của bạn sẽ được chia sẻ và tạo ra các liên kết tự sinh rất tự nhiên mà bạn không phải làm.

Liên kết với mạng xã hội:

Các mạng xã hội Facebook, Google+, zalo, zing… hiện nay có thể chiếm rất nhiều khách hàng của bạn. Do đó, nếu bạn liên kết tốt với mạng xã hội nó sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng biết đến và theo dõi bạn thường xuyên hơn. Bạn cũng sẽ xây dựng được các liên kết tự sinh thông qua việc chia sẻ thường xuyên thông tin của bạn đọc với nhau. Vì vậy những mô hình phải chú trọng về nội dung sẽ hoạt động tốt trên mạng xã hội nơi chiếm đa phần khách hàng của bạn.

Hãy là một tác giả:

Google cho phép bạn liên kết các trang lại vào tài khoản Google+ của bạn. Bạn nên bận tâm hơn với chúng vì:

  • Nó cho phép bạn đăng ký bản quyền bài viết trực tiếp với Google mà không cần phải qua DMCA.
  • Bạn là tác giả bạn sẽ tạo được sức hút nhiều hơn
  • Trong tương lai tác giả có thể biến thành một Author Rank là cách để Google hiểu được những trang nào đáng tin cậy và được tôn trọng để từ đó xếp hạng kết quả tốt hơn.

Cách học SEO để thành công lên TOP với những từ khóa khó tôi khẳng định nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên đây bạn sẽ đạt được những gì mà bạn muốn.  Bạn nên tìm hiểu thêm giới thiệu SEO bằng Video qua youtube và bảng tuần hoàn yếu tố xếp hạng SEO. Chúc các bạn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *