Bán hàng online trong thời đại 4.0-làm thế nào để không bị tụt hậu?

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khi internet và smart phone đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi, càng ngày, nhu cầu mua sắm các sản phẩm online của các thượng đế có xu hướng ngày càng tăng. Bán hàng online vì vậy cũng phải thích ứng theo yêu cầu của thời đại. Người bán bắt buộc phải biết làm chủ các công cụ kinh doanh online nếu không muốn tụt hậu, và bị đối thủ bỏ xa trong cuộc chiến kinh doanh online đầy khốc liệt.

Người bán hàng online cần phải trang bị những gì?

Là một người bán, bạn đã tự trang bị gì cho phù hợp với yêu cầu của thời đại? Bạn đã sử dụng thành thạo và làm chủ các công cụ  online? Khi đây đang là một trong những yêu cầu bắt buộc mà người bán hàng cần phải có. Cùng với đó là các vấn đề như làm thế nào để số lượng khách hàng tiếp cận với thương hiệu của bạn cao và nhanh chóng. Thành công trong thời đại này không chỉ đo đếm bằng doanh thu đạt được bao nhiêu, bán được bao nhiêu sản phẩm mà là vấn đề hôm nay có bao nhiêu người biết đến mình, bao nhiêu người ấn tượng với mình, trung thành với thương hiệu bạn gây dựng? Những vấn đề này, liệu bạn đã lưu tâm và có cách giải quyết chưa?

Dưới đây là các công cụ kinh doanh online mà trong thời đại cách mạng 4.0, người bán nào cũng cần phải biết để vận dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình

1. SEO

Seo – hiểu đơn giản là các công việc giúp cho từ khóa về sản phẩm của bạn có thứ hạng cao trên bảng công cụ tìm kiếm google. Seo ra đời giúp cho sản phẩm của người bán nhanh chóng được khách hàng tìm kiếm và biết đến nhiều hơn, nhờ vậy việc quảng cáo sản phẩm trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết. Khi đã SEO được từ khóa sản phẩm lên top đầu của google, việc bán hàng và thu hút nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm là công việc quá đỗi dễ dàng. Không cần tốn tiền thuê người quảng cáo hay phải sử dụng những chiêu trò câu like mà tập trung nguồn lực cho ý tưởng cũng như nguồn vốn để phát triển chất lượng sản phẩm. Đó cũng là một ưu điểm vượt trội mà SEO mang đến cho công việc bán hàng của bạn, đặc biệt bạn muốn tiết kiệm chi phí và tạo uy tín lâu dài trong kinh doanh.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin về seo tại đây

2. FACEBOOK

Chắc hẳn không có ai bán hàng online mà không triển khai bán hàng trên mạng xã hội Facebook, với số lượng lớn người dùng sử dụng và ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây, facebook chắc chắn là một công cụ bán hàng tuyệt vời giúp cho công việc bán hàng của bạn thêm hiệu quả, nhanh chóng. Đặc biệt là tính lan truyền cực cao, có thể thu hút nhanh chóng số lượng người mua hàng nếu người bán hàng biết cách triển khai hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay, việc bán hàng trên face cũng đã trở nên khó khăn so với vài năm trước kia rất nhiều do số lượng người bán ngày càng tăng, cạnh tranh hết sức khốc liệt. Đặc biệt là việc facebook không ngừng tăng chi phí quảng cáo khiến cho những người kinh doanh nhỏ lẻ hết sức khó khăn và đau đầu trong bài toán tối thiểu hóa chị phí bán hàng.

3. CÁC CÔNG CỤ BÁN HÀNG ONLINE KHÁC: YOUTUBE, ZALO, INSTAGRAM, CÁC DIỄN ĐÀN RAO VẶT. 

Tận dụng tối đa các mạng xã hội khác Facebook như Youtube, instagram,…đây cũng là những kênh bán hàng siêu hiệu quả mà nhiều người bán đang triển khai mỗi ngày. Sử dụng đa kênh để câu kéo khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm càng nhiều càng tốt cũng là một cách làm khá hay và nên được tận dụng đúng cách.

Phải làm sao nếu tôi không hiểu biết nhiều về các công cụ bán hàng online?

Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấu hiểu việc không phải người bán hàng nào cũng có thể thành thạo ngay các công cụ online kể trên, thậm chí nhiều người còn chưa hình dung xem mình sẽ phải làm gì trên các kênh đó, bắt đầu từ đâu, phát triển các công online như thế nào? Bạn có tin tất cả các vấn đề này sẽ được giải quyết trong 1 khóa học bán hàng online của chúng tôi, từ việc dạy tư duy kinh doanh bài bản, đến việc sử dụng linh hoạt và hiệu quả các công cụ bán hàng kể trên. Các bạn còn được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc thêm nếu bạn muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh online của bạn.

Thời đại thay đổi nhanh chóng, những người bán nào không chịu hoặc không kịp chạy theo xu thế của thời đại chắc chắn sẽ bị đối thủ vượt mặt trên đường đua. Bạn có muốn mình là một trong số đó? Vậy thì chần chờ gì mà không thử tham gia một khóa học bán hàng online, đừng ngại thay đổi bản thân, hãy học hỏi để có thêm những vũ khí chiến đấu đắc lực trong trận chiến kinh doanh đầy khốc liệt này.

Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề kinh doanh online mà bạn cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại 0915 852 256, hoặc 0985 852 256 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Chi tiết xem tại: https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-online.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *