Bán hàng online-làm thế nào để thu hút khách hàng?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc bán hàng ngày càng phổ biến cùng với đó là sự cạnh tranh vô cùng gay gắt từ vô số đối thủ trên mảnh đất kinh doanh online màu mỡ. Làm thế nào để sản phẩm của bạn khác biệt với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh? làm sao để thu hút, lôi kéo khách hàng sử dụng các sản phẩm của mình chứ không phải sản phẩm của họ. Có phải những câu hỏi này luôn thường trực trong tâm trí bạn mà bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời. Hy vọng là với bài viết dưới đây, bạn sẽ được giải đáp phần nào những thắc mắc bấy lâu nhé.

Vì sao bạn bán hàng online không hiệu quả?

Việc bán hàng hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, chất lượng sản phẩm liệu của bạn đã tốt? dịch vụ chăm sóc khách hàng trước trong và sau khi bán có làm khách hàng hài lòng? Bạn đã biết cách tối ưu hóa chi phí kinh doanh sao cho hiệu quả…Nếu sản phẩm của bạn không có gì để chê, trong khi kết quả kinh doanh vẫn lẹt đẹt, bạn thử xem mình có mắc những lỗi sau không nhé:

1.Chưa am hiểu sản phẩm

Có một nghịch lý là không phải ai kinh doanh cũng hiểu hết về sản phẩm dịch vụ của mình. Nhiều người kinh doanh, song không hiểu tường tận về nguồn gốc, công dụng sản phẩm, không đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không biết cách tư vấn cho khách, khiến cho khách hàng có tâm lý người bán hàng không am hiểu về sản phẩm thì ngay cả họ cũng thể kiểm soát được chất lượng của hàng hóa của mình. Do đó họ sẽ không bao giờ quay lại mua hàng của bạn nếu bạn chưa hiểu sản phẩm đâu!

2.Thiếu thông tin, kiến thức kinh doanh

Lao đầu vào kinh doanh online khi không có một chút hiểu biết nhất định về nghề. thiếu thông tin kiến thức bán hàng online, không chịu tham gia vào các khoá học bổ sung kiến thức ngay từ đầu, nhiều người mới kinh doanh online dễ gặp thất bại ngay từ lần đầu tiên bán hàng. Sau đó họ rất dễ nản chí, và dễ dàng từ bỏ công việc bán hàng vô cùng tiềm năng này.

3.Chưa phát triển đủ các kênh bán hàng trực tuyến

Đây là một lỗi khá cơ bản mà nhiều người kinh doanh online đang mắc phải. Hiện nay, hầu như các bạn đều kinh doanh chủ yếu ở mạng xã hội facebook đầy cạnh tranh và bỏ qua khá nhiều các kênh bán hàng khác cũng hiệu quả không kém. Bạn có từng bán hàng qua website không? hoặc kinh doanh qua youtube, chợ điện tử, zalo, instagram? Nếu câu trả lời là không, tôi khuyên bạn nên cập nhật ngay lập tức các kiến thức bán hàng qua các kênh này thông qua khóa học bán hàng online.Học để bạn biết cách kinh doanh bài bản nhất, không đi theo vết xe đổ của những người bán non kinh nghiệm. Biết cách làm thế nào để đa dạng các kênh bán hàng, qua đó các sản phẩm của bạn có thể tiếp cận ở phạm vi ngày càng rộng và được khách hàng biết đến nhiều hơn. Như vậy, cơ hội bán được hàng tăng lên rất nhiều so với việc chỉ tập trung đợi khách ở mảnh đất facebook đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Làm thế nào để thu hút khách hàng, để họ tin tưởng sản phẩm sử dụng sản phẩm của bạn

1.Bỏ thời gian đầu tư cho sản phẩm thật chất lượng và chuyên nghiệp

Đây là bước quan trọng nhất cho những người bán hàng online, sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng, điều này sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

2.Đầu tư cho website bán hàng

Với việc facebook ngày càng tăng giá quảng cáo, việc kinh doanh trên mảnh đất này thực sự khó khăn và không còn màu hồng như nhiều năm trước đây. Nhiều người đã chuyển qua tối ưu các kênh bán hàng khác trong đó phổ biến là đầu tư cho website thật chất lượng. Website bán hàng sẽ là địa chỉ uy tín giải đáp mọi nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng trực tuyến. Họ thường xuyên tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Muốn như vậy bạn nên đầu tư cho hoạt động seo web– tức là các công việc để cho web của bạn có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm của google. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây nhé.

3. Đào tạo đội ngũ bán hàng online thật chất lượng

Việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, chốt đơn hàng trên mạng không ai khác chính là đội ngũ nhân viên online. Họ là những người tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Do đó việc đào tạo nhân viên cách giao tiếp, tư vấn, trả lời khách hàng một cách bài bản là vô cùng cần thiết và nên được chú trọng. Việc bán hàng online với đặc điểm là khách hàng có thể thắc mắc rất nhiều về sản phẩm mà họ không được trực tiếp tiếp xúc, họ còn nhiều nghi ngờ và băn khoăn. Do đó nhân viên chăm sóc khách hàng online cần phải chú ý thái độ niềm nở, nhiệt tình khi tư vấn khách hàng, không được tỏ thái độ với khách trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhiều shop rất dễ mất khách khi đội ngũ nhân viên tư vấn làm phật lòng khách hàng, câu chuyện có thể đi xa hơn khi khách hàng đưa chuyện lên các trang mạng xã hội và làm ảnh hưởng đến uy tín bán hàng mà bạn đã gây dựng bấy lâu nay.

Bán hàng online vẫn và sẽ là một xu hướng nổi bật trong nhiều năm tới, vì vậy đừng ngại nếu bạn yêu thích và muốn gắn bó với công việc này.  Muốn thành công, thu hút được nhiều khách đến mua hàng, bạn phải tìm hiểu thật kĩ các phương pháp bán hàng online, cập nhật kiến thức bán hàng thường xuyên, khắc phục những sai lầm thường gặp để có thể giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng, giảm rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *