Bán hàng online là gì ? Ưu điểm khi bán hàng online

Bán hàng online là gì ? Ưu điểm khi bán hàng online là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn.

Trong thời điểm hiện nay, internet đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, ở Việt Nam có khoảng 50 triệu người dùng internet, chiếm 53% dân số. Cùng với internet, các mạng xã hội và trang web cũng đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Đi cùng với xu thế phát triển ấy, lĩnh vực kinh doanh bán hàng cùng đang dần mở rộng phạm vi của mình. Rất nhiều người đã chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang bán hàng online .

Vậy, Bán hàng online là gì ?

Khái niệm bán hàng online gì để chỉ tất cả các hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa thông qua các mạng xã hội instagram, facebook , diễn đàn hay các trang web trên internet. Trong khi bạn đang đọc bài viết này, các hoạt động bán hàng online vẫn đang diễn ra rất mạnh mẽ và phong phú.

Bán hàng online là gì ?

Những ưu điểm của bán hàng online là gì ?

  • Với đặc thù là công việc kinh doanh trực tuyến trên internet,  công việc chủ yếu ở đây có thể được thực hiện chỉ với một người cùng với một máy tính nối mạng
  • Bán hàng online rất tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc thuê mặt bằng cửa hàng, thuê kho chứa và trả công cho nhân viên cửa hàng .
  • Vì là hoạt động trên mạn internet nên bạn có thể cho shop của mình hoạt động 24/24, khách hàng có thể tìm đến và đặt mua sản phẩm của bạn bất cứ lúc nào.
  • Việc kinh doanh online cũng giúp khách hàng có được đa dạng sự lựa chọn và không phải tốn công đi tìm kiếm sản phẩm ở nhiều nơi.

Ngoài những ưu điểm trên , nhược điểm của bán hàng online là gì?

  • Vì phần lớn giao dịch diễn ra trên mạng nên tích xác thực của người mua cũng như người bán không được cao.
  • Đôi lúc, sản phẩm bạn đặt mua không đảm bảo chất lượng hay có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
  • Nhiều người kinh doanh online bán sản phẩm không đúng như hình ảnh mà họ đã dùng để quảng cáo, dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười cho khách hàng.
  • Khi bạn mới tìm đến với lĩnh vực bán hàng online, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nếu không có phương pháp, hướng đi đúng đắn, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc cho nó.
  • Bán hàng online là gì ?

Chính vì vậy, nhu cầu học bán hàng online hiện nay là rất cao. Nắm bắt được điều này, trung tâm seotit.com của chúng tôi đã mở ra rất nhiều khóa học bán hàng online tại nhiều quận trong địa bàn của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trung tâm còn nhận đào tạo seo , dạy thiết kế web site, hay đào tạo chuyên sâu về Google Adword.

Nếu bạn mong muốn được đào tạo chuyên nghiệp và đạt được thành công trong lĩnh vực này, hãy đến với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học của trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Bán hàng online là gì ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *