Backlink website đóng vai trò như thế nào trong làm seo

Backlink website đóng vai trò như thế nào trong làm seo và làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng theo dõi ngay bài viết này nhé

Backlink website gì?

backlink- website

Backlink website hiểu  theo một cách đơn giản đó là những liên kết được trỏ từ webstie khác về website của bạn và ngược lại.  Bạn đặt những liên kết của mình lên những website khác và khi bot google vào những website đó và vào website của bạn thông qua những liên kết đó thì website của bạn sẽ nhận được những backlink và có kí tự như anchor text hoặc đường full link mà ta có thể dẫn trở về  trang.

Có 2 loại backlink chính là:Liên kết trongliên kết ngoài

  • Backlink trong ( link in) :Là những liên kết bên trong trang web, nghĩa là bạn đặt link ở các bài viết của một trang web. Ví dụ:1 trang web trong đó có rất nhiều bài viết khác nhau chung một chủ đề của web và tất cả bài viết này sẽ đặt link lên nhau để trang lên được top – liên kết nội bộ.
  • Backlink ngoài ( linh out): Là những liên kết ra bên ngoài website. Ví dụ: Bạn có trang web A tôi cũng có một trang web tên là B. Bạn đặt link liên kết sang web B và ngược lại B cũng làm vậy. Hay bạn cũng có thể thực hiện link out bằng cách đặt link ở các trang vệ tinh của bạn và rồi cùng mục đích trỏ về landing page.

Cách xây dựng một backlink website chất lượng

backlink- website

Làm thế nào để bạn xây dựng một backlink website chất lượng, việc xây dựng backlink cực kỳ đơn giản và dễ dàng , bạn chỉ cần việc lên các diễn đàn, website bình luận đặt link trong bài viết, trong chữ ký, trong thông tin cá nhân, submit webiste lên các trang mạng xã hội…

Để có 1 hệ thống backlink chất lượng và có giá trị cho website của bạn cần phải có 1 kế hoạch, 1 chiến dịch có quy mô cụ thể rõ ràng thì mới có thể chiến thắng các đối thủ của mình

Website  dựa theo chỉ số DA,PA  tuổi đời cao, độ uy tín lớn, link cùng chủ đề liên quan đến website của bạn Website có link out càng ít càng tốt, và trang có nội dung cấm  Backlink tự nhiên, backlink dofollow….

Quan trọng của một backlink website khi học làm seo

backlink- website

Backlink rất cực kì quan trọng trong quá trình SEO, bởi một  Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn.

+  vai trò của backlink website đó là liên kết các trang web với nhau theo đường dẫn nhằm mục đích trỏ về trang đích (landing page)

+ Backlink là một trong những cách đơn giản và dễ dàng  nhất để tăng thêm traffic cho trang web của bạn.

+ Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng PageRank của bạn với Google.

+ Quảng bá hình ảnh và thương hiệu của website để website trở lên thân thiện google.

Backlink website có vái trò quan trọng trong SEO chúc bạn học seo hiểu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *