5 Mẹo viết bài chuẩn SEO siêu tốc

viet-bai-chuan-seo

Kỹ năng quan trọng nhất trong SEO chính là viết bài chuẩn SEO (copywriting). Nhiệm vụ của người làm SEO là làm cho Website của doanh nghiệp không những thân thiện với máy chủ tìm kiếm (bài viết đảm bảo được index, chuẩn Bot google) mà còn thân thiện với độc giả (nội dung phong phú, kiến thức ý bổ ích…).

Xem thêm: SEO là gì

Viết bài chuẩn SEO là linh hồn của nghệ thuật làm SEO. Vậy làm thế nào để viết bài chuẩn SEO hiệu quả và nhanh nhất?

 1. Xác định chủ đề, xác định từ khóa.

  viet-bai-chuan-seo-tu-khoa

Từ khóa chính là chìa khóa giúp khách hàng mở cánh cửa tới website của doanh nghiệp. Muốn bán được hàng, muốn viết bài chuẩn SEO thì trước tiên phải xác định chuẩn từ khóa để có thể dùng từ khóa đó làm kim chỉ nam của bài viết.

Phân tích từ khóa  xem từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm ,đối thủ canh tranh như thế nào,… phân tích từ khóa càng cụ thể thì định hướng viết bài chuẩn SEO càng rõ ràng, hiệu quả.

    2. Xây dựng kho tư liệu chuẩn bị viết bài

Để viết bài chuẩn SEO về bất cứ lĩnh vực nào, thì người làm SEO cũng phải chuẩn bị cho mình bên cạnh một nền tảng kiến thức cơ bản về vấn đề cần làm SEO, còn là những ý tưởng học hỏi sáng tạo không ngừng từ nhiều nguồn thông tin.

Các nguồn thông tin tư liệu tham khảo:

 • Các trang web và diễn đàn khác nhau cùng chủ đề.
 • Sách báo…
 • Các website của đối thủ cạnh tranh học hỏi cách thức viết bài và phương thức triển khai nội dung.
 • Nghiên cứu các bài viết chuẩn SEO đứng top cao khi khách hàng tìm kiếm từ khóa.

    3. Viết bài chuẩn SEO theo đúng các tiêu chí kĩ thuật

 • Tiêu đề bài viết
 • Thẻ mô tả của bài viết
 • Viết bài chuẩn SEO yêu cầu số từ trong bài viết tối thiểu là 400 từ, bài viết phải có:thẻ h1(chủ đề chính website); Thẻ h2(chủ đề phụ website); mật độ từ khóa chiếm từ 2% tổng số lượng chữ toàn bài.
 • Bắt buộc phải có hình ảnh và tối ưu hóa hình ảnh phong phú, bắt mắt.

    4. Nôi dung bài viết

Từ những tư liệu đã tìm hiểu, người làm SEO phải viết bài chuẩn SEO với nội dung sáng tạo, bổ ích, cung cấp những kiến thức mới, tránh trùng lặp. Nên phong phú hóa cấu trúc bài viết dưới hình thức các bài tư vấn,  hay chia sẻ bí quyết sẽ hấp dẫn và lôi cuốn hơn những bài viết chia sẻ nặng kiến thức khô khan.

   5. Kiểm tra, đăng bài

Hiện nay có một số công cụ hỗ trợ người làm SEO kiểm tra, đánh giá việc viết bài chuẩn SEO hay chưa, như SEO Doctor, hoặc việc kiểm tra trùng lặp tiêu đề với “intitle:”” “… giúp người làm SEO kịp thời điều chỉnh bài viết cho đúng với các tiêu chí kĩ thuật cũng như nội dung.

Xem thêm: Kiến thức SEO

Như vậy, thực hiện 5 mẹo viết bài chuẩn SEO như bài viết đã chia sẻ, đảm bảo bạn đọc dù mới làm quen với nghề SEO cũng có thể viết bài chuẩn SEO cơ bản và nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *